Dĩa gỏi cuốn ngũ sắc rực rỡ sắc màu rất thích hợp để làm nổi bật mâm cơm chay gia đình bạn, hoặc đơn giản là trở thành một món ăn thú vị cho thực đơn giải ngấy sau những ngày tết. Từng cuốn gỏi thanh mát chấm cùng nước sốt bơ đậu phộng béo thơm, sẽ rất ngon và hài hòa đấy.



Nguyên liệu làm gỏi cuốn ngũ sắc
Bánh tráng 10 tờ
Bún tươi 100 gr
Tàu hũ ky 100 gr
Nấm linh chi nâu 100 gr

Bắp cải tím 150 gr
Cà rốt 100 gr
Dưa leo 100 gr
Thơm 100 gr
Rau thơm 50 gr
Hành boa rô 30 gr
Sả 15 gr
Gừng 10 gr

Ớt sừng 10 gr
Đậu phộng 30 gr
Tương đen 60 gr
Bơ đậu phộng 60 gr

Hạt nêm knorr 3 muỗng canh
Mật ong 2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm gỏi cuốn ngũ sắc

Bước 1
100gr tàu hũ ky tươi mua loại bảng lớn được chiên sẵn cho vàng 2 mặt. Cắt tàu hũ ky thành những miếng nhỏ dài. 100gr nấm linh chi nâu cắt bỏ gốc rửa sạch qua nước muối. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi thêm 15gr hành boa rô băm, 15gr sả băm và 5gr ớt sừng băm rồi phi thơm. Tiếp theo cho tàu hũ ky và nấm linh chi nâu vào chảo. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Knorr, 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh đường trắng rồi xào đều tay 3 phút thì gắp ra dĩa để riêng.
Bước 2
Cắt thanh nhỏ dài 150gr bắp cải tím, 100gr dứa, 100gr cà rốt, 100gr dưa leo.
Bước 3
Chuẩn bị thêm 10 tờ bánh tráng mỏng để cuốn bánh tráng, 100gr bún tươi và 50gr rau thơm cắt nhỏ. Phết lên bún một lớp nước mỏng sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu vào rồi cuộn chặt tay.
Bước 4
Làm nước sốt bơ đậu phộng cho gỏi cuốn: cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn sau đó thêm 15gr hành boa rô băm 10gr gừng băm và 5gr ớt sừng băm rồi phi thơm. Tiếp theo cho 60gr bơ đậu phộng, 60gr tương đen, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay knorr rồi khuấy đều. Đun cho sốt sôi lên thì thêm vào 30gr đậu phộng xay nhuyễn, khuấy lên thấy nước sốt chấm sền sệt thì tắt bếp. Múc sốt ra chén chuẩn bị ăn cùng gỏi cuốn.


Share :

good food

Nhận Xét:

0 comments so far,add yours